Phong cho thue quan binh tan|Phòng cho thuê quận bình tân  
 
Phòng trọ giá rẻ NGỌC HẢI Sạch, đẹp, tiện nghi
 

Chủ nhà trọ "làm giá" chèn ép tân sinh viên

Những ngày cuối tháng 8, khi sinh viên từ khắp nơi đổ về TP.HCM làm thủ tục nhập học, cũng là lúc giới chủ nhà trọ quanh các trường đại học vào mùa “làm giá”, “móc túi” sinh viên.

Dạo một vòng quanh các khu nhà trọ trên địa bàn TP.HCM như Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) hay Cách Mạng Tháng 8 (quận 10), dù nhiều dãy nhà trọ vẫn còn chỗ nhưng khi hỏi thuê đều được hét giá trên trời.

Qua tìm hiểu, giá nhà trọ ở những khu vực này hiện đã tăng thêm từ 300.000 – 500.000 đồng so với hơn 1 tháng trước đây. Một căn phòng chỉ 15m2, có gác xép ở 2 – 3 người được các chủ nhà trọ hét giá từ 1,7 triệu đồng đến 2 triệu đồng/tháng chưa bao gồm điện nước. Nhiều dãy trọ ở khu vực quận Tân Bình, hay Thủ Đức… giá có mềm hơn nhưng vẫn giao động ở mức 1,3 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng/1 phòng rộng gần 20m2.

Lần theo một tờ rơi thông báo cho thuê phòng, chúng tôi tìm đến một dãy trọ trong hẻm Đống Đa (quận Bình Thạnh). Trong căn phòng còn vương mùi ẩm mốc, rộng chưa đầy 12m2, bà chủ nhà ra giá 1,5 triệu đồng/tháng, điện nước tính riêng. Lấy lý do hoàn cảnh khó khăn, tôi đề nghị bà chủ bớt chút đỉnh giá thuê thì nhận ngay cái bĩu môi kèm theo câu nói: “Không có tiền thì kiếm chỗ khác mà thuê, kỳ kèo ít bữa nữa không có phòng thì cứ ra gầm cầu mà ngủ”.

Một khu nhà trọ sinh viên

Quân, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM cho biết: “Vừa mới bước chân vào nhà trọ sau hơn một tháng nghỉ hè, em được chủ phòng trọ thông báo tiền phòng sẽ tăng thêm 200.000 đồng kể từ tháng tới. Lý do được đưa ra là nhà nước vừa tăng giá điện, ra chợ cái gì cũng tăng nên bà chủ cũng phải tăng giá phòng để lấy cái bù vào. Biết là phi lý, nhưng bọn em cũng đành phải chấp nhận, bởi bây giờ muốn kiếm được một phòng sạch sẽ, an ninh lại gần trường như thế này cũng khó lắm”.

Cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, nhưng khi vừa có ý kiến là sao giá phòng cứ liên tục tăng mãi thế, Lan (ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) được bà chủ phán một câu gọn lỏn, “nếu con thấy giá phòng cao thì cứ đi tìm chỗ khác mà ở, sắp tới đây mấy đứa sinh viên mới vào nhập học, chỉ sợ chả có phòng cho chúng nó thuê thôi”. Ấm ức, nhưng thời gian nhập học đã tới gần, Lan cùng với 2 người bạn đành bảo nhau ráng nhịn, ở tạm thêm vài tháng rồi kiếm chỗ chuyển đi sau.

Theo tìm hiểu, cứ mỗi mùa nhập học, lượng tân sinh viên đổ về thành phố ngày một nhiều dẫn đến nhu cầu về chỗ ở cũng tăng cao. Nắm bắt được điều này, nhiều chủ nhà trọ đã tranh thủ tăng giá phòng để kiếm thêm lợi. Không chỉ đầu mùa nhập học, cứ cách vài tháng, nhiều nơi lại tăng thêm giá phòng với đầy đủ mọi lý do, lúc thì giá xăng tăng, giá điện tăng hay đơn giản chỉ là dãy phòng trọ bên cạnh vừa tăng giá phòng nên bên này cũng phải tăng theo cho khỏi thiệt. Cuối cùng, người bị hại vẫn chỉ là sinh viên hay những người thuê trọ.

 

 

---> Xem thêm hình ảnh về phòng trọ --->click--->

 
     

 

Phòng cho thuê NGỌC HẢI

Địa chỉ: Số 20/47 Đường số 1, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân (cách ngã ba Bình Long - Văn Cao, Q.Tân Phú khoảng 300m)

 

 

 

 


 

   

- Chủ phòng trọ: (Cô Bảy)

- Phụ trách chung:
(A.Hải - 0933.345.866)

- Phụ trách tại phòng trọ Ngọc Hải:
(A.Tân - 0902.528.923)

- Đóng góp ý kiến về phòng trọ Ngọc Hải: "tonyhai789@gmail.com".

- Địa chỉ: 20/47 Đường số 1, KP14, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân (cách ngã ba Văn Cao - Bình Long 300m)

   
   
   Flag Counter  

Bản đồ hành chính Việt Nam

   
 
 
 

Tỷ giá ngoại tệ

 

Giá vàng SBJ

 

Thời tiết